ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC – CHƯƠNG TRÌNH HỮU ÍCH KHÔNG NÊN BỎ QUA ĐỐI VỚI THỰC TẬP SINH VỀ NƯỚC


Theo thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản, năm 2017 có hơn 57 000 thực tập sinh Việt Nam/ trở về nước, tuy nhiên 61% trong số đó không làm công việc liên quan đến công việc đã làm ở Nhật, tỉ lệ thất nghiệp lên tới 11.4%.  Nguyên nhân dẫn tới thực trạng đó, phần lớn là do TTS chưa hiểu rõ về khả năng của mình, chưa có sự định hướng nghề nghiệp rõ ràng, cũng như hạn chế về thông tin việc làm từ các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp.

Hiểu được những khó khăn mà thực tập sinh về nước đang gặp phải, ngày 22/05/2017 công ty Clay Việt Nam đã tổ chức thành công "Chương trình Đánh giá năng lực" dành riêng cho các bạn Thực tập sinh về nước.

Chương trình được xây dựng và thực hiện bởi đội ngũ cố vấn, chuyên gia đến từ Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó đội ngũ xây dựng chính bao gồm thầy Isamu WATANABE – cựu kỹ sư trưởng của YAMAHA toàn cầu, chuyên gia với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý sản xuất; anh Lương Minh Đạt – 10 năm kinh nghiệm quản lý tại Thuỵ Sỹ và Việt Nam; chị Thư Jenny – Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế tại Australia; chị Nguyễn Thị Mai – cựu thực tập sinh Nhật Bản vừa về nước và nhiều cố vấn cấp cao khác.

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình Đánh giá năng lực chính thức được khởi động

Thầy WATANABE đưa ra những chia sẻ quý báu

 

                          

Các bạn hào hứng tham gia phần kiểm tra khả năng viết báo cáo

 

Chăm chú nghe các bạn khác thể hiện khả năng thuyết trình

 

Trải qua 3 ngày làm việc, Clay Vietnam đã giúp các bạn đánh giá lại năng lực bản thân sau quá trình thực tập tại Nhật, từ đó có được định hướng rõ ràng cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Ngoài ra các bạn cũng nhận được tư vấn về biện pháp khắc phục những thiếu sót còn tồn tại và gợi ý lộ trình phát triển sự nghiệp sau này. Sau đó, Clay Vietnam cũng hỗ trợ kết nối những bạn tham gia với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng.

                    Sau khi kết thúc chương trình, nhiều cơ hội nghề nghiệp đã mở ra với các bạn

 

Chia sẻ cảm nghĩ sau khi tham gia chương trình, bạn Lã Thu Hoài cho rằng : Chương trình đã giúp em cảm thấy hiểu bản thân mình hơn, biết khả năng của mình và định hướng được tương lai. Em rất cảm ơn chương trình đã giúp đỡ em nhận ra điều đó. Em mong rằng chương trình phát triển hơn nữa để giúp các bạn TTS sau khi về nước đánh giá được năng lực của mình.”

“Nội dung chương trình Đánh giá năng lực rất hữu ích cho những thực tập sinh về nước mà chưa xác định được hướng đi cho mình, giúp cho mọi người có thể nhìn nhận, đánh giá được bản thân, từ đó đưa ra được những nhận xét, đánh giá và định hướng phấn đấu cho tương lai. Qua chương trình mình cũng học hỏi, trao đổi được nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu. Mình rất biết ơn vì sự góp ý chân thành và thái độ tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của anh chị và các em” – Bạn Hoàng Thị Hồng chia sẻ.

Chương trình lần đầu tiên tổ chức đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các bạn tham gia, đây là động lực rất lớn để Clay Việt Nam tổ chức thêm nhiều chương trình có ích hơn nữa hỗ trợ các bạn thực tập sinh về nước tìm kiếm được con đường sự nghiệp phù hợp với bản thân mình.

Các khoá học sắp khai giảng