Công ty Clay có vốn đầu từ nước ngoài, trực tiếp quản lý, giám sát bởi chuyên gia Nhật Bản. Các hoạt động chính của công ty phải kể đến như: Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động về tìm việc làm tại nước ngoài và Đào tạo Tiếng Nhật. Từ đó công ty đã đưa các bạn trẻ Việt Nam sang Nhật Bản theo diện visa kỹ sư và visa thực tập sinh kỹ năng. 

Clay luôn chú trọng tới chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu vào. Đối với chương trình kỹ sư tài năng, trước khi tham gia khoá học, các bạn học viên sẽ được làm 2 bài kiểm tra tính cách và phỏng vấn đầu vào. Clay luôn hiểu rằng, khi làm việc ở nước ngoài – đặc biệt là Nhật Bản thì rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hoá luôn là vấn đề dễ gây hiểu lầm, xích mích trong quá trình làm việc. Chính vì thế, sau khi được tuyển chọn các bạn học viên sẽ được đào tạo Tiếng Nhật tới N3 và được rèn luyện tác phong, tư duy, thái độ để làm việc tại Nhật Bản một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Clay luôn thiết lập các buổi thăm quan, gặp gỡ giữa giám đốc doanh nghiệp và Clay school, gia đình học viên. Những buổi gặp gỡ, thăm nhà học viên sẽ phần nào giúp cho các phụ huynh đỡ lo lắng và yên tâm hơn khi cho con em mình làm việc tại Nhật Bản.